Trường Mầm non Hoàng Yến được kế thừa và phát triển qua nhiều giai đoạn. Trường được thành lập vào năm 1976, có 5 lớp, 5 phòng học, 150 trẻ, thuộc loại hình trường dân lập với tên gọi trường Mẫu giáo Cam Hòa; Năm 2011 trường được chuyển sang công lập và đổi tên là trường Mẫu giáo Hoàng Yến, trực thuộc phòng GD- ĐT Cam Lâm.

Trường có 03 điểm trường đặt tại trung tâm dân cư, với tổng diện tích là 6.022 m2, điểm chính 4.201m2, điểm phụ 1.799 m2 được Phòng GD-ĐT Cam Lâm tổ chức thiết kế, xây dựng có 11 phòng học và các  phòng chức năng.

Được sự quan tâm của UBND Tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD-ĐT Cam Lâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường. Năm học 2015 UBND huyện xây mới 06 phòng học, 01 phòng chức năng. Khuôn viên trường rộng, thoáng mát, đồ dùng đồ chơi đầy đủ, phong phú tạo điều kiện tốt cho trẻ tham gia các hoạt động tại trường; Đa số phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em phối hợp cùng nhà trường tạo khu vui chơi “Vườn cổ tích”, “Khu phát triển vận động”, “Khu khám phá trãi nghiệm”, tạo vườn rau của bé và nhiều công trình hỗ trợ khác đã tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp đáp ứng tốt các yêu cầu giáo dục theo Chương trình GDMN;

Năm 2018 trường được đầu tư xây mới 04 phòng học tại điểm chính, 02 phòng học tại điểm Cửu Lợi 3 và trường cũng được chuyển đổi tên thành trường Mầm non Hoàng Yến, đến nay trường được xây mới khu hành chính, bếp ăn tại điểm chính khang trang, có đầy đủ tiện nghi thuận tiện cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường.

Hiện nay: Tổng số CB- GV- NV trong trường là 39 người, trong đó cán bộ quản lý 03 người, giáo viên 22 người; nhân viên 14 người; Tổng số trẻ: 400 trẻ đang học tại trường. CBQL, giáo viên đều có trình độ đào tạo SPMN đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 95%. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công tác CSGD trẻ. Tập thể sư phạm trường Mầm non  Hoàng Yến luôn đoàn kết, yêu thương, cùng nắm tay nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.